Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Vật Liệu Xây Dựng» 6 ưu điểm của gạch bê tông chưng áp khí

6 ưu điểm của gạch bê tông chưng áp khí

Gạch bê tông chưng áp khí là một dạng gạch không nung rất được ưa chuộng trên thế giới, tuy nhiên tại nước ta chưa phổ biến bởi nhiều người chưa biết đến sản phẩm này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua những ưu điểm của gạch bê tông chưng áp khí để mọi người hiểu hơn về vật liệu xây dựng mới này.

1. Trọng lượng nhẹ
Sản phẩm gạch bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn các loại bê tông bình thường, nó chỉ bằng ¼ bê tông và bằng khoảng ½ - 1/3 trọng lượng gạch đất nung. Với đặc điểm là nhẹ nên khi xây dựng sẽ giúp giảm trọng lượng, sức nặng của bức tường. Đồng thời, quá trình vận chuyện cũng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

2. Không độc hạiSở dĩ nói gạch bê tông chưng áp khí không độc hại là do các thành phần được sử dụng để sản xuất gạch rất an toàn. Có thể kể đến một số nguyên liệu như tro, xỉ than, xi măng, cát, đá… và các chất thải công nghiệp khác. Điều này không chỉ giúp bảo vệ môi trường sống, không xâm hại tài nguyên thiên nhiên và còn có lợi cho sức khỏe của con người.

3. Chống cháyĐược sản xuất từ những thành phần vô cơ nên gạch bê tông không hề bắt lửa như các loại gạch truyền thống. Chúng ta có thể sử dụng gạch để xây dựng tường nhà cho các công trình như nhà ở, trường học, bệnh viện, quán karaoke… để đảm bảo an toàn khi có sự cố hỏa hoạn.

4. Khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt
Không đặc như các loại gạch khác mà có nhiều bong bóng khí nhỏ nên gạch bê tông nhẹ có một ưu điểm nổi trội là cách âm, cách nhiệt tốt. Tức là khi xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ ngôi nhà sẽ luôn mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông.

5. Độ chính xác caoDo được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao, hiện đại và khuôn mẫu có sẵn nên các viên gạch bê tông chưng áp khí sẽ cho kích thước, hình mẫu theo đúng chuẩn nhất. Các viên gạch khi được sản xuất sẽ không có hiện tượng sai lệch kích thước như các loại gạch truyền thống.

6. Thân thiện với môi trườngNguyên liệu được sử dụng để sản xuất gạch sẽ góp phần giảm thiểu bớt chất thải ra môi trường sống, giảm hiệu ứng nhà kính để mang lại cho chúng ta cuộc sống trong lành, không độc hại. Ngoài ra, gạch cũng chống rêu mốc, chống nấm hiệu quả để bảo vệ sức khỏe của mọi người.


T.T
Khác