Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Vật Liệu Xây Dựng» Cách loại bỏ 5 vết bẩn trên tường, sàn gạch

Cách loại bỏ 5 vết bẩn trên tường, sàn gạch

Những bức tường gạch, nền gạch của chúng ta sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi bẩn hoặc dính những vết bẩn cứng đầu khác. Nếu không vệ sinh sẽ làm cho tường, sàn bẩn và mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng chất lượng, tuổi thọ sản phẩm. Để giúp mọi người loại bỏ những vết bẩn này chúng tôi mang đến những mẹo nhỏ sau đây.

1. Loại bỏ vết ố do nước đọng lâu ngày
Những viên gạch của chúng ta nếu như bị thấm nước bẩn lâu ngày nó sẽ trở thành những vệt ố rất mất thẩm mỹ, hơn nữa cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Để xử lý những vết bẩn này bạn hãy dùng một ít tro bếp và đổ lên trên vết bẩn, sau đó cho thêm ít nước rồi rửa. Bạn nhớ sử dụng bàn chải và chà thật mạnh vết bẩn nhé.

2. Vết bẩn bám trên kẽ gạchNhững vết nối của các viên gạch sẽ là vị trí rất dễ bị bám bẩn và khiến sàn gạch hay bức tường của bạn trở nên cũ, bẩn và xấu xí. Với những vết bẩn này bạn có thể dùng vôi hoặc oxy già để làm sạch và đánh bóng nó bằng thuốc chuyên dụng. Ngoài ra, mọi người có thể giã nhỏ khoai tây, cho vào khăn rồi chà lên các đường viền của gạch hoặc là dùng chanh cũng có tác dụng làm sạch tương tự.

3. Vết dầu mỡ trong nhà bếpCó lẽ việc lau chùi sàn gạch, tường nhà bếp là một trong những nỗi ám ảnh với các bà nội trợ. Những vết dầu mỡ bám đầy trên bức tường, nền gạch khiến bạn gặp không ít khó khăn trong việc vệ sinh, lau chùi. Chúng tôi mách bạn mẹo vệ sinh vết bẩn này như sau: đừng sử dụng nước thông thường để lau vì nó không sạch hoàn toàn mà còn bám ra nhiều nơi khác. Bạn hãy dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên những vết dầu mỡ. Nó sẽ có tác dụng trong việc hút dầu, sau đó sử dụng bàn chải để chà lên lớp bột và vết bẩn sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn và nước lau sàn vệ sinh lại một lần nữa là xong.


4. Vết kẹo cao su dính trên gạchCó thể do vô tình kẹo cao su dính lên những viên gạch nhà bạn và tạo ra những vết bẩn cực kỳ lì lợm. Nếu muốn loại bỏ vết bẩn này bạn không thể nào dùng nước hay khăn để lau sạch được. Bạn cùng một con dao và cạo bớt vết kẹo, dùng băng dính dán lên phần còn sót lại trên nền gạch và kéo mạnh băng dính. Lớp băng dính sẽ kéo theo những vết bẩn từ kẹo cao su và trả lại bề mặt sạch đẹp cho bạn.

5. Những vết xước xỉn màuTrong quá trình sử dụng có thể vô tình dịch chuyển đồ đạc mà nền gạch hoặc tường gạch nhà bạn bị trầy xước, điều này khiến gạch không còn giữ được độ bóng nữa. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể loại bỏ những vết trầy ấy bằng cục gôm bút chì đấy, nhưng chỉ áp dụng cho vết xước nhỏ thôi nhé. Với những vết xước lớn tốt nhất phải chọn các loại nước tẩy chuyên dụng hơn để đảm bảo loại bỏ được chúng.


T.T
Khác