Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Vật Liệu Xây Dựng» Chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy

Chọn màu gạch lát nền hợp phong thủy

Khi chúng ta lựa chọn gạch lát nền không chỉ chú trọng đến hình dáng, kích thước của chúng mà cũng cần quan tâm đến màu sắc gạch. Màu gạch ở đây không đơn thuần chỉ là lựa chọn theo sở thích của mình mà bạn nên quan tâm đến vấn đề phong thủy khi chọn màu gạch.

Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi vì màu sắc của gạch có ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của gia đình bạn. Nó biểu thị cho năng lượng âm dương trong ngôi nhà, nếu chúng ta không chú ý đến việc này có thể gây ra nhiều rắc rối, phiền toái cho cuộc sống.

Để chọn màu gạch theo phong thủy bạn nên dựa trên nguyên lý ngũ hành cũng như mệnh của gia chủ. Theo ngũ hành sẽ có 5 yếu tố: Kim  - Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mỗi hành sẽ có những màu sắc tương ứng và đặc trưng. Việc lưu ý đến điều này sẽ mang lại cho gia đình bạn cuộc sống tốt, nhiều may mắn và hạnh phúc viên mãn.


Nếu như bạn thuộc mệnh Kim thì khi lựa chọn gạch lát nền hay gạch ốp tường hãy chọn màu trắng hoặc loại gạch ánh kim. Đây là màu sắc tượng trưng cho hành Kim, tạo sự tương sinh và mang lại may mắn cho cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn gạch với các màu nâu, vàng sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa nhất cho ngôi nhà của mình. Gia chủ mệnh Kim nên tránh chọn gạch màu đỏ, tím vì đó là màu tương khắc, sẽ không tốt.

Những người sở hữu mệnh Thủy thì gạch lát nền với màu đen, xanh biển không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp, hiện đại và sang trọng hơn mà còn rất phù hợp phong thủy. Bạn không nhất thiết phải sử dụng chỉ một màu xanh hoặc đen cho gạch mà còn có thể kết hợp thêm các gam màu trắng hoặc ánh kim để mang lại sự mới mẻ và ấn tượng hơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, chú ý không chọn gạch lát nền có màu vàng đất hoặc màu nâu nhé.


Còn những người thuộc mệnh Mộc thì sao? Màu sắc gạch lát thích hợp sẽ là xanh kết hợp với đen, xanh biển. Đây là những màu sắc tương sinh trong ngũ hành, rất tốt cho mệnh của bạn. Chú ý nếu bạn mệnh mộc không nên chọn gạch màu trắng hoặc ánh kim thì đó là những màu sắc, không tốt cho cuộc sống cũng như sức khỏe của mọi người.

Gạch lát nền, gạch ốp tường với màu đỏ, hồng hoặc tím, xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những ai thuộc mệnh Hỏa. Những sắc màu này sẽ mang lại sức sống, sự tươi mới, vui tươi cho không gian sống của bạn. Với mệnh Hỏa bạn không nên sử dụng gạch màu đen, xanh biển.

Còn đối với mệnh Thổ, gạch nên có màu vàng đất, nâu làm chủ đạo, song song đó bạn có thể kết hợp thêm với màu hồng, đỏ, tím sẽ mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Hạn chế sử dụng màu xanh cho nền gạch trong nhà của mình nhé.


T.T

Khác