Giay Nham » Tin Tức Nội Bộ » Trang Trí Nội - Ngoại Thất» Mách bạn chọn và ốp gạch nhà vệ sinh sạch đẹp

Mách bạn chọn và ốp gạch nhà vệ sinh sạch đẹp

Việc thuê dịch vụ trọn gói ốp gạch cho nhà vệ sinh đôi khi không thể nào làm hài lòng được các vị gia chủ khó tính, do đó thay vì khó chịu và mất công làm lại một lần nữa thì bạn hãy tự mình trau dồi kiến thức chọn gạch và ốp gạch nhà vệ sinh sạch đẹp theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

1.Kích thước gạch

Đa số mọi người đều hay chọn gạch ốp nhà vệ sinh là loại gạch ốp tường có kích thước lớn như 30x60, 60x60, 30x80 hoặc 40x80 cm tuy nhiên kích thước 30x60 cm vẫn là phổ biến nhất bởi nó thích hợp với kích thước của nhiều phòng vệ sinh lớn nhỏ khác nhau, thậm chí là nhà vệ sinh có kích thước nhỏ dưới 2 m2.


Nói như vậy nhưng gia chủ cũng có thể dao động lựa chọn kích thước gạch sao cho phù hợp với diện tích của căn phòng, nếu căn phòng vệ sinh rộng bạn có thể lựa chọn những viên gạch có kích thước lớn, điều này sẽ làm chúng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Ngoài ra khi ốp gạch nhà vệ sinh là loại gạch có kích thước lớn thì nó sẽ ít mạch hơn và việc chà rửa, vệ sinh cũng đơn giản hơn nhiều.

Khi ốp tường nhà vệ sinh bạn nên ốp tất cả một màu sắng hoặc có xen kẽ 1 đường viền ở giữa, còn đối với lát nền bạn nên lát màu đậm đều với 1 kích thước là 30x60 cm. Nếu theo như thông thường thì những viên gạch ốp lát sẽ được xếp thẳng hàng, tuy nhiên nếu muốn tạo được nét đặc sắc, khác biệt hơn thì bạn có thể đặt chúng so le.


2.Cách ốp gạch và viền

Đối với gạch ốp nhà vệ sinh thì còn tùy thuộc vào kích thước của nhà vệ sinh mà bạn ốp chúng ngang hay dọc, nếu gạch được ốp theo chiều ngang thì nó sẽ giúp cho căn phòng trông được rộng rãi hơn, còn nếu gạch được ốp theo hình dọc thì nó sẽ tạo cảm giác phòng vệ sinh cao hơn. 

Về vấn đề ốp viền đối khi cần thiết nhưng cũng đối khi không cần, bạn có thể ốp nhiều viền hoặc chỉ cần một viền, đều này phụ thuộc khá nhiều vào chiều cao của tường cũng như thiết kế của phòng vệ sinh. Trong trường hợp phòng vệ sinh có chiều cao dưới 2m thì bạn chỉ cần dùng 1 đường viền, còn chiều cao của nhà vệ sinh từ 2.1m2 thì bạn có thể dùng 2 đường viền. 


Cách tạo đường viền của nhà vệ sinh là nó được cắt ra từ những viên gạch có màu đậm, đã được mài sẵn để dễ sử dụng. Khi ốp lát chúng ta có thể ốp khít mạch hoặc dùng ke ốp lát 1mm hoặc 2mm để mạch đều và đẹp hơn, sau đó dùng bột trẹt cùng với gạch như vậy sẽ xoa đều được các mạch gạch hơn.

3.Chất liệu gạch

Gạch ốp lát cho phòng vệ sinh có thể chia làm hai loại chất liệu đó là chất liệu đất (gạch ceramic) và đá (gạch granite). Xu hướng lựa chọn gạch ốp hiện nay đa số là chất liệu granite vì nó có khá nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là loại gach không bay màu do màu trộn vào cốt liệu và gạch đồng nhất, từ đáy đến bề mặt của gạch đều cùng một chất liệu.


Không dừng lại ở đó, độ bong của gach granite có được là do mài bong chứ không phải là qua tráng men, điều này làm cho gạch không bị bong tróc lớp men sau một thời gian sử dụng, thậm chí chúng còn ngày càng bóng hơn. Đây cũng được coi là loại gạch có kết cấu nén chặt do đó gạch khá cứng và khoogn có lỗ hổng, không bị rạn nứt, ố mốc hay rêu bong theo thời gian. 


Gạch granite được xếp vào danh sách những loại chống được độ chầy xước ở mức hoàn hảo, chống bụi bẩn, dễ dàng chùi rửa hết các vết bẩn, hạn chế được tình trạng nước ngấm từ dưới lên tốt hơn hẳn các sản phẩm khác. 

Đối với vấn đề màu sắc gạch ốp lát của nhà vệ sinh thì đa số lựa chọn loại gạch có màu sắc mang phong cách hiện đại, đơn màu. Những gam màu sáng như màu vàng kem, trắng hay hồng phấn cũng khá được ưa chuộng, nếu gia chủ muốn tạo sự khác biệt thì có thể sử dụng 2 gam màu đối lập như: vàng- nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng.
Thùy Duyên

Khác